SỨC KHỎE CỦA CON NGƯỜI CẦN NƯỚC ĐẾN MỨC NÀO ??

Nước uống – Thứ đã quá quen thuộc với chúng ta hàng ngày, hầu như ta đều uống nước mỗi ngày để duy trì hoạt động của cơ thể. Vậy bạn có thật sự biết sức khỏe của con người cần nước đến mức nào hay không? Chúng mang lại những lợi ích gì cho cơ thể chúng ta? Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn giải đáp các thắc mắc ấy nhé!

Bạn đã biết sức khỏe của con người cần nước đến mức nào không ?

Cơ thể của chúng ta có đến 80% là nước, nước tồn tại trong khắp các tế bào cơ thể, trong từng mạch máu,… Chúng ta có thể nhịn ăn cả tuần nhưng không thể nào nhịn uống nước quá 3 ngày là đủ để chứng minh tầm quan trọng của nước rồi đấy. Nào hãy cùng chúng tôi đi khám phá vai trò của nước uống nhé!

  • Khả năng duy trì thân nhiệt cơ thể

Có thể bạn đã biết cơ thể thường sẽ mất nước thông qua mồ hôi trong nhiều hoạt động ngoài trời hay có thể là do thời tiết nắng nóng kéo dài. Và nước trong cơ thể sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ, duy trì thân nhiệt cơ thể.

Mồ hôi được tiết ra chính là cách để cơ thể tự làm mát nó, tuy nhiên ta phải bổ sung thêm nước để bù đắp lại cho phần nước đã mất đó. Tránh tình trạng bù nước không đủ gây mất nước cho cơ thế nhé.

  • Hỗ trợ hoạt động của cơ thể

Nếu bạn là người ưa thích vận động thì nước chắc chắn là thứ không thể thiếu cho cơ thể. Bù nước đủ sẽ giúp tăng cường khả năng hoạt động, tránh tăng thân nhiệt, tụt huyết áp và nâng cao quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Vai trò của nước uống còn là chất bôi trơn giúp nâng đỡ các khớp, tuỷ và mô cơ đảm bảo thoải mái khi hoạt động, di chuyển. Nước cũng góp phần hỗ trợ cải thiện lưu thông tuần hoàn, cung cấp dinh dưỡng Oxy đến các cơ quan.

  • Hỗ trợ bài tiết, loại bỏ chất thải

Trong các hoạt động bài tiết trên cơ thể, vai trò của nước uống là hết sức quan trọng. Ta có thể thấy cơ thể dùng nước để bài tiết mồ hôi, nước tiểu, đại tiện và chính vì thế cơ thể phải thật sự có đủ nước.

Quá trình bài tiết này thông qua thận để lọc các chất thải, sau đó bài tiết ra ngoài cơ thể, giúp ta loại bỏ chất thải nhanh chóng. Uống nhiều nước còn giúp ngăn ngừa sỏi thận, đảm bảo thận luôn hoạt động tốt.

  • Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết

Bên trong nước uống còn có các chất khoáng như: Canxi, Magie, Natri, Đồng, Flo,… Đảm bảo cung cấp đầy đủ các Vitamin lẫn khoáng chất, vận chuyển đến khắp nơi trên cơ thể.

  • Hỗ trợ làm đẹp da, giảm cân

Không chỉ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vai trò của nước uống còn thể hiện trong cả việc làm đẹp. Với việc cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp làn da của bạn luôn giữ được độ ẩm thích hợp, thúc đẩy Collagen và hỗ trợ giảm tác động lão hoá da.

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống đủ nước cùng các hoạt động thể dục thể thao, ăn kiêng sẽ giúp nhanh chóng giảm cân hơn rất nhiều đấy. Đây chính là các chị em cần lưu ý đấy nhé.

  • Đảm bảo hệ tiêu hoá hoạt động tốt

Nước bọt trong cơ thể có thành phần chính là nước uống, nước giúp sản sinh nước bọt tốt hơn đảm bảo ăn ngon miệng và giúp khoang miệng luôn trong tình trạng tốt nhất. Uống nhiều nước trong bữa ăn còn giúp tăng cường khả năng tiêu hoá, tận dụng được tối đa các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Ngoài ra, vai trò của nước uống còn giúp thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ giảm bớt các triệu chứng táo bón.

Như các bạn có thể thấy uống đủ nước mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên ta chỉ nên sử dụng các loại nước lọc thôi nhé, nên tránh các loại nước ngọt có gas, cafe,…. Để đảm bảo nguồn nước lọc mà ta uống cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, một giải pháp được nhiều người lựa chọn chính là sử dụng các loại máy lọc nước Ion kiềm đấy. Vừa giúp ta có một nguồn nước sạch ngay trong nhà, vừa tiết kiệm chi phí và tránh được hoá chất từ các loại nước đóng chai khác.

Với các vai trò của nước uống trong bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của nguồn nước rồi phải không. Vậy hãy uống thật nhiều nước để bảo vệ cho sức khoẻ của mình nhé!

Trả lời