BẠN CHẮC MÌNH ĐÃ UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH VÀ CHỌN ĐÚNG MÁY LỌC NƯỚC

Nước ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống và sinh tồn của muôn loài trong đó con người chúng ta là chịu tác động mạnh nhất, tuy nhiên ngay trong cả việc uống nước như thế nào cho đúng cách và chọn mua máy lọc nước chất lượng chưa chúng ta còn không rõ thì rất khó biết được sức khỏe của chúng ta sẽ có vấn đề lúc nào.

Bài viết này xin gửi đến bạn những chia sẻ về việc uống nước sao cho hiệu quả nhất đối với cơ thể cùng một số thông tin về máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước cho gia đình của mình.

Bạn đã uống nước đúng cách chưa?

Việc uống nước nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế cũng đòi hỏi một yêu cầu nếu như bạn muốn cung cấp lượng nước giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Cùng tham khảo qua một số lưu ý khi uống nước nhé!

Uống lượng nước phù hợp

Thực chất lời khuyên uống 2 lít nước mỗi ngày mà chúng ta đều biết không hoàn toàn đúng với nhu cầu của cơ thể mỗi người. Tùy vào thể trạng của từng người mà lượng nước cần thiết có thể nạp vào nhiều hay ít.

Vì thế bạn đừng nên quá lo lắng nếu một ngày uống không đủ 2 lít nước. Lượng nước cung cấp cho cơ thể còn đến từ các loại thực phẩm ta ăn mỗi ngày. Một lưu ý là bạn nên uống tối thiểu là 1,5 lít nước mỗi ngày và tối đa là 2,5 lít nước.

Hạn chế uống nước lạnh

Nhiều người đặc biệt yêu thích việc uống nước lạnh. Nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc uống nước lạnh không hề tốt cho cơ thể chút nào.

Nước lạnh sẽ làm giảm nhiệt độ dạ dày dẫn đến việc kìm hãm hoạt động của các enzim tiêu hoá. Thức ăn được đưa đến dạ dày bị tiêu hoá chậm hơn, dễ gặp phải tình trạng đầy bụng. Không những thế việc uống nước lạnh còn làm mạch máu ở hệ tiêu hoá co thắt gây nên cản trở trong quá trình lưu thông máu và các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Chính vì lẽ đó, bạn nên uống một ly nước có nhiệt độ thường, hoặc nước ấm càng tốt sẽ có ích rất nhiều cho hệ tiêu hóa cũng như các hoạt động bên trong cơ thể được trơn tru hơn.

Uống nước vào buổi sáng

Sau một giấc ngủ dài vào buổi tối, khi thức dậy thì nhiệt độ cơ thể cũng bị giảm đi ít nhiều. Việc đầu tiên bạn nên làm là uống một ly nước ấm để tăng nhiệt độ cho dạ dày. Nhờ đó cũng giúp nhiệt độ cơ thể từ từ tăng lên, khởi động một ngày mới sảng khoái.

Uống nước từ từ

Việc uống nước quá gấp gáp với một lượng nước quá nhiều khiến cho các cơ quan trong cơ thể sẽ bị làm việc quá tải. Nhất là sau khi hoạt động mạnh, bạn nên uống nước thành nhiều đợt nhỏ. Bên cạnh đó, việc uống nước khi ngồi cũng tốt hơn là đứng.

Uống nước trước bữa ăn

Trong khi ăn và sau khi ăn là lúc dạ dày làm việc hết công sức để tiêu hóa thức ăn. Vì thế mà việc cung cấp một lượng nước vào cơ thể sẽ khiến dạ dày làm việc “vất vả” hơn dẫn đến hiệu quả tiêu hóa kém. Lâu dần sẽ gây ra các bệnh về tiêu hóa mà chúng ta không hề hay biết.

Hãy uống nước trước bữa ăn ít nhất 20 phút và sau bữa ăn bạn hãy đợi khi bớt no rồi uống nước để giúp cơ thể hấp thu được tốt nhất.

Uống đúng loại nước

Lượng nước mà chúng ta cung cấp cho cơ thể đa phần là nước lọc. Đối với việc uống nước lọc bạn nên lưu ý một chút, tùy vào loại nước sẽ có công dụng khác nhau đối với sức khỏe. Loại nước được khuyến cáo sử dụng mỗi ngày là nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 đến 9.5

Nguồn nước tốt cho sức khỏe từ máy lọc nước

Như đã nói trên nước ion kiềm là loại nước mà ta nên uống mỗi ngày để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nước ion kiềm có độ pH phù hợp với cơ thể giúp trung hóa lượng axit dư thừa. Bên cạnh đó, loại nước này cũng chứa một số vi chất cần thiết cho cơ thể.

Hiện nay ngoài sử dụng các loại máy lọc nước để đảm bảo nước sạch thì ta cần lựa chọn loại máy có thể kiềm hóa nguồn nước. Nếu bạn quan tâm cho sức khỏe bản thân và gia đình thì hãy đầu tư loại máy lọc nước công nghệ cao có khả năng tạo ra nước ion kiềm.

Máy lọc nước Kangen loại máy điện giải được ưa chuộng nhất với khả năng tạo ra nước ion kiềm (hay còn gọi là nước Kangen) tốt cho sức khỏe. Đây là một lựa chọn thích hợp cho mọi gia đình vì an toàn sức khỏe.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ áp dụng những lưu ý về việc uống nước đúng cách cho bản thân mình và tìm kiếm được một chiếc máy lọc nước vừa ý.

Trả lời